Một website cần những gì để hoạt động ?

Đăng lúc 09:54:32 05/10/2019

Để website hoạt động được trên internet cần rất nhiều yếu tố như tên miền, hosting,domain,... và rất nhiều yếu tố khác để làm nên được những điều đó hãy để Phuocweb.com giúp bạn.

Một website cần những gì để hoạt động?

- Bạn đang có nhu cầu cần thiết kế website cho cá nhân bạn hay cho doanh nghiệp, tổ chức hoặc hội nhóm, hay một ý tưởng kinh doanh nào đó của bạn? Vì thế mà việc có 1 website hoạt động trên Internet là rất cần thiết. Vậy một website cần những gì để hoạt động và bạn phải chuẩn bị những gì?

- Tên miền:  Hay còn gọi là Domain, là địa chỉ của trang web để mọi người có thể truy cập. Nó cũng giống như số nhà của bạn.

 

- Thiết kế Website:  Chính là dữ liệu, nội dung của website bao gồm các hình ảnh, bài viết và các file mã lệnh hay còn gọi là mã nguồn - source code.

 

- Hosting:  Nơi lưu trữ dữ liệu cho website trên internet.

 

1. Tên miền là gì?

- Là tên gọi đại diện cho một tài nguyên mạng, thông thường là một website, được thể hiện bằng các ký tự hoặc chữ số trong bảng chữ cái thay vì địa chỉ IP của máy chủ, mục đích là để người sử dụng dễ dàng truy cập tài nguyên mạng đó và đại diện cho mục đích, thương hiệu của chủ sở hữu website.

Một website cần những gì để hoạt động

- Tên miền giá rẻ là duy nhất và nó được cấp phát cho chủ thể nào hoàn tất việc đăng ký trước.

- Khi đăng ký tên miền sẽ phải trả lệ phí đăng ký một lần duy nhất (nếu có). Và chi phí duy trì hàng năm (có thể trả theo từng năm hoặc trả trước một lần cho nhiều năm).

- Tên miền quốc gia thường được đánh giá cao hơn các tên miền quốc tế. Trừ trường hợp doanh nghiệp của bạn hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên bảo vệ thương hiệu bằng việc mua hết các tên miền. Có đuôi phổ biến theo thứ tự ưu tiên sau: tencongty .vn / .com.vn / .com / .net / .info

2. Một website cần những gì và thiết kế Website

- Website cũng giống như bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Tất cả những gì khách hàng biết về bạn trên internet sẽ tập trung vào website của bạn. Màu sắc, phong cách, tính năng, nội dung trên website sẽ phản ánh được hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng. Văn phòng khang trang chứng tỏ doanh nghiệp chất lượng, website chỉnh chu chứng tỏ doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Một website cần gì để hoạt động

- Khi khách hàng có nhu cầu. Họ sẽ xem xét website của nhiều công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn. Doanh nghiệp nào có website chuyên nghiệp hơn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn. Thu hút khách hàng hơn và có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

- Nếu giao cho người khác thiết kế web bạn hãy nêu lên những ý tưởng và công việc cần làm trên trang web. Để giúp việc thiết kế được thuận tiện. Nên tham khảo thêm các trang web khác và tiếp nhận sự tư vấn từ phía nhà thiết kế để đạt kết quả tối ưu cho trang web.

- Một số dịch vụ thiết kế Web thường hỗ trợ thêm các dịch vụ khác như đăng ký tên miền. Hỗ trợ Hosting... hãy cân nhắc kỹ các dịch vụ này. Vì rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xãy ra khi dịch vụ này không còn hoạt động nữa như mất tên miền, hosting, trang web,...

3.Một website cần những gì và các lưu ý khi thiết kế website:

- Website phù hợp với loại hình doanh nghiệp, mục đích sử dụng.

- Website thiết kế giao diện đẹp, tông màu chuẩn phù hợp, bắt mắt người xem.

- Đầy đủ tiện ích và có thể phát triển chúng theo mục đích sử dụng.

- Mã nguồn web chắc chắn, ổn định.

- Phân bố nội dung, bố cục hợp lý, hài hòa.

- Có khả năng tích hợp SEO, tiện ích cao.

4. Hosting là gì?

- Hosting là nơi lưu trữ trang web, được đặt trên một máy chủ Web (Web Server). Máy chủ này cung cấp dịch vụ Web và luôn được kết nối với Internet để trang web hoạt động và cho phép mọi người truy cập.

- Sau khi đã có trang web và đã nắm được mọi kỹ thuật cũng như hoạt động của trang web thì đã đến lúc tính đến việc thuê Hosting. Lựa chọn Hosting có lẽ là một công việc khó khăn nhất. Tìm được một nhà cung cấp dịch vụ Hosting như ý quả thật không đơn giản. Rất nhiều trường hợp phải chuyển qua Hosting khác do sự không tương thích với mã nguồn. Làm cho trang web hoạt động không ổn định và do các dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém.

- Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế website  vui lòng liên hệ :

- Công Ty Thiết Kế Web & Quảng Cáo Google 

- Phuocweb.com 0969.79.4774

Yêu cầu gọi lại !

0968.79.4774

ZALO
0968.79.4774