Những Lưu Ý Khi Xây Dựng Website ?

Đăng lúc 14:11:27 31/12/2019

Cùng Phuocweb tìm hiểu những lưu ý khi xây website nhé !

Những Lưu Ý Khi Xây Dựng Website ?

Những lưu ý khi xây dựng 1 website có thể tạm chia thành 2 phần : Xây dựng và bảo trì.

Những lưu ý khi xây dựng website ?

 

Những Lưu Ý Như Xây Dựng Website 

Bản chất website là công cụ marketing. Do đó yêu cầu đặt ra là phải phục vụ và thu hút người xem. Để đạt được điều này, khi xây dựng website DN cần chú ý đến các yếu tố sau:
Nghiên cứu công nghệ, thói quen lướt web. Website có nhiều khác biệt với các sản phẩm in ấn truyền thống. Nên đòi hỏi nhiều nghiên cứu về công nghệ, thói quen người lướt web, không được trình bày như dạng truyền thống.

Có người chuyên trách: Website và Email là vũ khí chủ yếu của kênh online nên cần cân nhắc thành lập bộ phận riêng để quản lý. Người phụ trách xây dựng website của công ty phải là người am hiểu website (từ góc độ người sử dụng). Chỉ nên có một người quyết định để tránh “Chín người mười ý”.

Những Lưu Ý Như Chọn Đối Tác 

Đối tác website nhất thiết phải là công ty có khả năng làm việc lâu dài và uy tín. Nếu không website chỉ tốn tại từ 3-5 năm. Thông thường, thiết kế website mà chi phí quá rẻ sẽ khó có chất lượng tốt.

Tham khảo các trang web uy tín trong cùng lĩnh vực. Trước khi làm, DN cần phải hình dung ra website mình muốn như thế nào. Đặc biệt DN rất cần tham khảo các trang web uy tín trong cùng lĩnh vực, các trang của nước ngoài. Không nên coi những trang web trong nước là chuẩn mực vì bề dày lịch sử Internet, Web và Visual Art/Design của chúng ta rất ngắn ngủi.
Xây dựng cấu trúc thông tin rõ ràng: Đây là phần các công ty thiết kế web khó giúp đỡ các DN. Song, DN có thể tham khảo ý kiến chuyên gia về lĩnh vực. Usability, Accessibility, Copywriting giúp đỡ, vì cuối cùng đây mới chính là cái mà người duyệt web quan tâm.

Đầu tư kho ảnh: Hình ảnh rất quan trọng nên DN cần nghiêm túc đầu tư một kho ảnh cho mọi loại hình hoạt động marketing. Riêng cho website, máy Digital Point and Shoot là đủ. Nhưng chất lượng ảnh chỉ phù hợp với mục đích không chuyên. Nếu DN làm trong lĩnh vực sản phẩm thì cần bố trí chụp hình chuyên nghiệp.

Chọn một loại công nghệ phổ biến: DN cần đầu tư nghiêm túc vào công nghệ. Phải suy tính chọn một loại công nghệ phổ biến để khi thay đổi đối tác thì DN vẫn có thể giữ được website cũ. Một số công nghệ có thể tham khảo như: Joomla, Wordpress, Drupal...

Những Lưu Ý Như Bảo Trì Website

Ký hợp đồng bảo trì: Khi xây dựng xong. DN nên ký hợp đồng bảo trì website với đối tác để website được đảm bảo hoạt động hiệu quà.

Cập nhật thông tin: Tự công ty cập nhật thường dẫn tới những trường hợp... thương tâm. Do trang web bị người không chuyên phá hỏng.  Không xử lý ảnh, font xanh, đỏ, lớn, bé hổ lốn, hàng lối xộc xệch, ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu của công ty. Phải bố trí cập nhật ít nhất là những phần khung như.  Sản phẩm, dịch vụ, giá cả, portfolio, clients của công ty.  Đây là những phần xương sống mà người truy cập trực tiếp quan tâm.

Sao lưu (back up) hàng tuần và lưu giữ những bản backup này cẩn thận, sắp xếp theo trình tự thời gian.

Website có thể chia làm 3 loại:

Website tĩnh: Sử dụng ngôn ngữ HTML, phù hợp với DN ít có nhu cầu cập nhật nội dung thông tin. Giá tham khảo: từ 4– 8triệu đồng.

Website động: Sử dụng ngôn ngữ lập trình Server-side (PHP, ASP, Ruby…). Có hệ thống quản lý thông tin cho phép DN tự cập nhật nội dung. Giá tham khảo: 8 – 15 triệu đồng.

Website tính năng phức tạp (Web Application). Web flash, Web có nhiều hoạt động giao lưu giữa những người sử dụng… Giá cả không xác định, tùy theo mục đích và yêu cầu của DN. Thường loại website này có chi phí rất cao.

Yêu cầu gọi lại !

0968.79.4774

ZALO
0968.79.4774