5 Nguyên Tắc Chính Sử Dụng Website Hiệu Qủa ?

Đăng lúc 08:16:48 24/10/2019

Hiện nay, dường như việc sử dụng website hiệu quả là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm đến đối với các chủ trang web. Để biết được những nguyên tắc sử dụng website hiệu quả như thế nào, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé ?

5 Nguyên tắc chính để sử dụng website một cách hiệu quả

5 Nguyên tắc chính khi sử dụng web

- Hiện nay, dường như việc ưu tiêu tối ưu hóa các nguyên tắc sử dụng hiệu quả website đang dần trở thành một tiêu chí hàng đầu đối với các chủ trang web. Người dùng mong muốn tiếp cận các đặc tính thông minh mới của web. Và sử dụng chúng sao cho phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp.

- Trong những năm qua, Phuocweb đã quen với các tiêu chuẩn nhất định trong thiết kế. Chúng tôi hiểu rằng, để tạo ấn tượng lâu dài cho khách hàng của bạn. Cần xây dựng những trải nghiệm vượt xa những điều vốn đã có sẵn của một website cơ bản. Tất nhiên, điều này không có nghĩa rằng việc đề cập đến khả năng sử dụng đã trở nên ít quan trọng hơn.

- Nền tảng thiết kế chú trọng vào việc lấy hiệu quả người dùng làm trung tâm chính . Cả quá trình thiết kế và phát triển đều tập trung xung quanh người dùng tiềm năng. Để đảm bảo mục tiêu, mô hình ý tưởng và yêu cầu của họ được đáp ứng. Phù hợp với định hướng xây dựng các sản phẩm và dễ sử dụng.

- Dưới đây là 5 nguyên tắc chính về việc sử dụng website hiệu quả nhất mà Phuocweb đúc kết được qua những chặng đường từ trước đến nay trong lĩnh vực thiết kế. Chúng tôi cung cấp đến bạn các lựa chọn mục tiêu, hãy xem xét các điều này cho dự án tiếp theo của bạn.

thiet ke website

1.  5 Nguyên tắc chính sử dụng web, tính khả dụng và khả năng tiếp cận

-Hãy bắt đầu thiết kế website với các khía cạnh cơ bản. Nhưng vẫn là trung tâm của khả năng sử dụng: tính khả dụng của trang web. Hiển nhiên, khi mọi người cố gắng truy cập vào trang website của bạn. Nhưng nó không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả. Không phát huy hết được khả năng vốn có - vì bất kỳ lí do nào thì website của bạn trở nên vô giá trị.

- Dưới đây là một số đặc tính "điểm mặt - gọi tên" về tính có sẵn.

- Thời gian hoạt động của website ch: Hãy đảm bảo điều quan trọng rằng khách truy cập của bạn. Khi gặp các sự cố lỗi khi tải trang website của bạn. Đầu tư vào một hosting tốt.

- Liên kết bị hỏng: Kiểm tra các đường link liên kết trên trang website của bạn. Chú ý rằng, không có điều gì khiến cho khách hàng trở lại trang tìm kiếm của Google nhanh hơn trang lỗi 404.

- Đáp ứng phiên bản di động: Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng tương thích với tất cả các kích thước màn hình và kết nối chậm.

2.  5 Nguyên tắc chính sử dụng web và tính rõ ràng

- Điểm cốt lõi của tính ứng dụng dành cho người dùng chính là điều này.  Nếu với một thiết kế website phức tạp, nó sẽ khiến khách hàng phân tâm và gây nhầm lẫn. Làm cho họ phải dành nhiều thời gian hơn. Cho việc tìm kiếm điều họ đang cần ở trên website và quên đi mục tiêu ban đầu khi họ tiếp cận. Dù với bất cứ lý do nào, nếu họ cũng không có trải nghiệm người dùng thân thiện trên web của bạn. Thì thật khó để tạo sự hài lòng và khiến họ có ý định quay trở lại.

Môt thiết kế có tính rõ ràng và đạt hiệu quả sử dụng khi thỏa các vấn đề:

- Tính đơn giản: Tập trung vào những điều quan trọng. Nếu bạn không muốn làm sao nhãng đi giá trị thương hiệu của doanh nghiệp mình trên website. Hãy chú trọng vào việc phát triển tính năng, nội dung chung trên giao diện. Khách hàng sẽ có nhiều khả năng thực hiện điều bạn mong muốn họ làm.

- Tính quen thuộc: Cẩn trọng với những gì mọi người đã biết. Tất nhiên không có gì sai khi nhìn vào các trang web khác. Để lấy cảm hứng nhưng hãy thổi chất riêng của doanh nghiệp bạn.

- Tính nhất quán: Đừng chỉ đẹp, hãy làm cho nó ấn tượng. Tạo trải nghiệm nhất quán trên toàn bộ website của bạn để tạo sư tin cậy, an tâm nơi khách hàng.

- Hướng dẫn: Chỉ dẫn cụ thể bằng thực tiễn. Đừng mong đợi khách hàng tìm hiểu trang web của bạn một mình, nhất là đối với website phức tạp. Thay vào đó, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng trực tiếp trên trang và cho họ thấy những gì bạn cung cấp.

- Phản hồi trực tiếp: Phản hồi là điều cần thiết cần có cho bất kỳ tương tác trang website nào. Ngay khi mọi người tương tác với trang web của bạn. Hãy đảm bảo cung cấp dấu hiệu thành công hay thất bại của hành động của họ.

- Kiến trúc thông tin tốt: Hiểu mô hình tinh thần của khách truy cập website của bạn. Và cách họ mong muốn cấu trúc nội dung trên trang.

3. Khả năng học hỏi là một khía cạnh quan trọng của khả năng sử dụng

- Mục tiêu của bạn là thiết kế các giao diện trực quan.  Giao diện không cần hướng dẫn hoặc thậm chí là thực hiện quá trình thử nghiệm để kiểm tra sai sót. Chìa khóa chủ chốt của vấn đề này là tận dụng những gì mọi người đã biết hoặc tạo ra những cái gì mới dễ học.

- Nếu bạn sử dụng các khái niệm mới trong thiết kế của mình. Hãy chắc chắn sử dụng chúng một cách nhất quán và cung cấp cho mọi người một bàn tay trong giai đoạn học tập ban đầu. Ví dụ: bạn có thể cung cấp thông tin bổ sung hoặc hướng dẫn lần đầu tiên họ sử dụng trang web hoặc sản phẩm của bạn. Giữ nó đơn giản và trực quan để giúp mọi người nhớ những khái niệm mới.

5 Nguyên tắc chính sử dụng website

 

4. Sự tin cậy

- Sự tin cậy là một giá trị quan trọng cốt lõi cho bất kì trang webiste nào. Ngay cả khi mọi người tìm thấy nội dung thông tin họ đang tìm kiếm. Nếu họ cảm thấy không có sự tin tưởng bạn, nội dung ấy trở nên vô giá trị.

- Trang web của bạn có thể khiến khách truy cập trang web. Hoài nghi về doanh nghiệp của bạn bằng bất kỳ cách nào khác. bao gồm có hay không bạn việc thực sự tồn tại. Danh tiếng của bạn hoặc chất lượng nội dung của bạn.
Điều quan trọng là mọi người biết bạn là một công ty thực với những người thực. Cung cấp trang "Giới thiệu" rõ ràng cùng với chi tiết liên hệ của bạn và địa chỉ thực.

- Tất nhiên nội dung của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng cho sự tin tưởng được nhận thức của trang web của bạn. Đảm bảo trung thực và chính xác về nội dung. Tránh những sai lầm, chẳng hạn như ngữ pháp không chính xác hoặc sai chính tả. Đừng khiêm tốn về chuyên môn, nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Hãy chắc chắn mọi người biết điều đó.

5. Sự liên quan

- Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Đó chính là ở sự liên quan góp phần vào khả năng sử dụng trang web tốt và hiệu quả.
Giao diện đẹp, bắt mắt là tiêu chí không đủ để trang web của bạn rõ ràng. Nội dung của bạn cũng phải có liên quan. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn biết đối tượng - người dùng và lý do họ truy cập trang web của bạn.

- Bắt đầu bằng việc xác định người dùng của bạn là ai. Thứ hai, nói chuyện với họ để tìm ra mục đích của họ là gì khi truy cập trang web của bạn. Thứ ba, xác định các kịch bản người dùng thể hiện trong trường hợp mà mọi người truy cập trang web của bạn để tìm loại nội dung nào. Bất kỳ quyết định thiết kế nào bạn đưa ra đều sẽ dẫn đến sự thành công cho một website, nổi bật với tính thân thiện cho người dùng.

5 Nguyên tắc chính sử dụng website

6. 5 Nguyên tắc chính khi sử dụng web và khả năng của nó

- Khả năng sử dụng tốt dành cho người dùng đòi hỏi sự đầu tư nghiên cứu lặp đi lặp lại. Và ở sự thuyết phục đối với từng trải nghiệm trên website. Điều này tương ứng với tính nhanh nhạy trong việc tiếp cận với một thiết kế website có sẵn chuẩn hóa từ tính rõ ràng. Đáng tin cậy, dễ học hỏi và quan trọng hơn là liên quan mật thiết với người sử dụng nó.

- Trang website của bạn đang cần điều gì để phát triển một cách tối ưu. Với những nguyên tắc sử dụng tốt nhất dành cho người dùng?. Ngay khi bạn lên ý tưởng cho thiết kế website của doanh nghiệp mình. Asieunhan đã lên kế hoạch cho dự án cho bạn, các mẫu website đẹp được thiết kế từ chúng tôi. Hội tụ đủ mọi tiêu chuẩn và tính năng cần thiết nhất mà một website thành công cần có.

- Hãy liên hệ với Phuocweb ngay hôm nay. Khi bạn có nhu cầu hoặc cần sự hỗ trợ về thiết kế website doanh nghiệp.

Yêu cầu gọi lại !

0968.79.4774

ZALO
0968.79.4774