Quảng cáo banner là gì ? Lợi ích quảng cáo banner ?

Đăng lúc 15:24:16 16/10/2019

Quảng cáo banner là hình thức đặt quảng cáo trên website. Ưu tiên hiển thị những doanh nghiệp chạy quảng cáo khi khách hàng tìm kiếm trên google về doanh nghiệp sản phẩm, dịch vụ liên quan tới doanh nghiệp bạn.

Quảng cáo banner là gì? Lợi ích của quảng cáo banner ?

Có rất nhiều hình thức marketing online, trong đó quảng cáo banner là lựa chọn khá được yêu thích. Nhờ nó, doanh nghiệp có thể quảng bá được hình ảnh của thương hiệu, để khách hàng biết được công ty, sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp nhiều hơn. Vậy quảng cáo banner là gì, lợi ích của quảng cáo banner ra sao, theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé!

1. Quảng cáo banner là gì?

- Đây chính là hình thức đặt quảng cáo ở trên trang web. Tùy vào mỗi website khác nhau mà các vị trí sẽ có sự sắp xếp khác nhau. Kích thước phù hợp, hình ảnh và thông tin bắt mắt để thu hút người xem click vào. Và từ những quảng cáo banner này sẽ có link liên kết để đưa khách hàng đến với doanh nghiệp. Đưa ra các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.

Quảng cáo banner là gì

 

2. Quảng cáo banner là gì ? Các hình thức quảng cáo banner

- Traditional:

Trong số các hình thức quảng cáo banner hiện nay thì hình thức này có lẽ là thông dụng nhất. Nó có hình dạng chữ nhật, gồm chữ và ảnh để truyền tải được thông điệp ngắn gọn, xúc tích. Đặc biệt, nó có kết nối với một trang hay một website khác. Việc nhiều người yêu thích hình thức quảng cáo này là bởi nó dễ thiết kế, thay đổi cũng như chèn vào trang web.

- In-line:

Đây là dạng quảng cáo banner được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của trang web. Nó cũng có nhiều điểm tương đồng với quảng cáo banner truyền thống. Nhưng điểm khác biệt là nó có thể hiển thị dưới dạng một đồ họa chứa đường links. Thậm chí, đôi khi chỉ là một đoạn text với những đường siêu liên kết, nổi trội nhờ những phông màu hay đường viền.

- Pop-up:

- Hình thức quảng cáo này theo dạng một hộp thư thoại sẽ được bật lên khi có khách hàng truy cập vào trang web.

3. Quảng cáo banner là gì ? Kích thước chuẩn của banner quảng cáo

- Để giúp banner quảng cáo được hiệu quả thì một yếu tố mà mọi người không nên bỏ qua đó chính là kích thước chuẩn của nó. Bạn cần phải đảm bảo có sự đồng nhất với kích thước banner của các website. Cũng có thể lựa chọn linh hoạt các dạng banner dưới đây như:

Quảng cáo banner là gì

- Banner dạng ngang, banner vuông, banner dọc, banner hình chữ nhật


4. Quảng cáo banner là gì ? Những lợi ích của quảng cáo banner

- Quảng bá tương hiệu:

Muốn quảng bá hình ảnh của thương hiệu đến với người dùng sao cho ấn tượng và sâu sắc. Thì nhà đầu tư không thể bỏ qua quảng cáo banner. Dù nó xấu hay đẹp đi chăng nữa thì khi xuất hiện trước mắt nhiều người thì chắc chắn nó cũng phần nào ghi được dấu ấn. Khiến mọi người phải ghi nhớ một vài chi tiết của thương hiệu.

- Thu thập thông tin khách hàng nhanh chóng :

- Một khi đăng banner quảng cáo lên trên các trang mạng điện tử. Thì khách hàng sẽ nhanh chóng click vào website rồi điền thông tin cá nhân vào. Điều đó sẽ mang lại lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp. Theo các chuyên gia đánh giá, đây chính là hình thức lấy data dữ liệu nhanh chóng và tiện ích nhất hiện nay. Giúp mọi người nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Từ đó đưa ra được những định hướng phát triển hiệu quả cho doanh nghiệp.

5. Gia tăng khách hàng

- Gia tăng khách hàng tiềm năng:

Hầu hết, các khách hàng không phải là tò mò mà thường sẽ có nhu cầu. Quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ thì mới click vào banner quảng cáo. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể khai thác được nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai.

- Khẳng định đẳng cấp:

Mỗi quảng cáo banner đều không giống nhau, bởi có website lớn với lượng người truy cập nhiều. Banner đặt ở những vị trí bắt mắt thì giá cả lại cao hơn. Và dĩ nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều đó.

Quảng cáo banner là gì

 

- Nhanh chóng biết được kết quả marketing:

Nhờ quảng cáo banner mà mọi người có thể kiểm tra được số lượng người click là bao nhiêu. Đó là nhờ code đếm đặt trong banner hoặc thông qua cách đo lường impression. Quả thực, sự phát triển này không có bất kỳ một hình thức quảng cáo nào có thể so sánh được. Do vậy không có lý do gì để các doanh nghiệp từ chối phương pháp quảng cáo này.

Yêu cầu gọi lại !

0968.79.4774

ZALO
0968.79.4774